Cùng Rovaland lên ý tưởng trang trí tuyệt vời cho ban công nhà bạn

Ban công là một không gian nhỏ nhắn trong nhà. Thế nhưng với một số ý tưởng trang trí ban công đơn giản bạn có thể biến ban công nhà mình thành nơi vô cùng tuyệt vời.

Ban công là một không gian nhỏ nhắn trong nhà. Thế nhưng với một số ý tưởng trang trí ban công đơn giản bạn có thể biến ban công nhà mình thành nơi vô cùng tuyệt vời.

Tùy vào căn nhà mà ban công có thể lớn hoặc nhỏ. Tuy nhiên dù nó có nhỏ thế nào cũng đừng bỏ quên không gian đẹp đẽ đó. Hãy dùng những cách đơn giản dưới đây biến nó thành không gian xanh thư thái trong căn hộ của bạn, đáp ứng được mọi không gian nhà ở, biệt thự, chung cư, ...

1. Sử dụng tường cây xanh giả

Tường cây giả được tạo nên từ việc cắt dán các miếng cỏ nhân tạo, cố định chúng trên tưởng tạo nên mảng xanh tự nhiên.

Tường cây giả đang trở nên khá phổ biến và rất được ưu chuộng hiện nay. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây xanh thì đây là một lựa chọn vô cùng hợp lý để trang trí ban công. Tường cây giả vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mĩ, giá cả cũng hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Trang trí ban công bằng tường cây xanh giả vừa tạo ra những mảnh xanh rất tự nhiên, vừa tiết kiệm. Cách đơn giản đem đến một khoảng không xinh xắn trong căn hộ của bạn.

2. 1 bộ bàn ghế nhỏ 

Bên cạnh những tường cây xanh giả. Nếu đủ không gian bạn có thể đặt thêm một bộ bàn ghế nhỏ. Nơi đây sẽ là nơi rất tuyệt vời để bạn ngắm cảnh thiên nhiên, nhâm nhi một tách cafe ngắm phố phường từ ban công nhà mình. Hoặc có một chiều thư thái đọc sách ngoài ban công từ gió và ánh sáng tự nhiên. Những bộ bàn ghế được sử dụng có thể đơn giản hoặc có họa tiết sặc sỡ để tạo nên sự độc đáo cho căn hộ của bạn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại ghế treo vô cùng ấn tượng. 

Ý tưởng trang trí ban công nhỏ hẹp

Một bộ bàn ghế ngoài ban công rất thích hợp để bạn ngắm cảnh phố phường

3. Tự trồng rau sạch

Tận dụng không gian ban công nhỏ để trồng rau là xu hướng đang rất hot hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở các thành phố lớn là mối lo lớn với những bà nội trợ. Đất trung tâm thành phố cũng rất hạn hẹp. Vì vậy không gian ban công vô cùng thích hợp để bạn trồng rau cho bữa ăn của chính mình. Đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. 

Trang trí ban công bằng những chậu rau xanh tạo ra một điểm nhấn vô cùng thú vị. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thực hiện khi bạn có thời gian để chăm sóc vườn rau của mình. 

Bạn có thể trồng rau bằng ống nước, sau đó treo lên tường. Phương pháp này cũng rất phù hợp với việc trồng rau thủy canh. Hoặc bạn có thể tận dụng những thùng phi đựng nước, thùng xốp đã qua sử dụng để hô biến thành những nơi trồng cây xinh xắn đặt ở ban công nhà mình. 

Kết quả hình ảnh cho tự trồng rau sạch ngoài ban công

Tự trồng rau sạch ngoài ban công cho chính bữa ăn của gia đình

4. Chậu cây xếp tầng

Với những không gian ban công nhỏ mà bạn có thể sử dụng các chậu cây xếp tầng. Nhiều loại cây sẽ giúp ban công của bạn luôn rực rỡ sắc màu và ngát hương. Thêm vào đó sử dụng giá để chậu cây sẽ không chiếm nhiều không gian ban công của bạn. Phần còn lại của không gian bạn vẫn có thể tận hưởng ánh nắng, gió và ngắm cảnh từ ban công nhà mình.

cach-trang-tri-ban-cong-nho-voi-5-buoc-het-suc-don-gian-5

Trang trí ban công với chậu cây xếp tầng

Trên đây là một số cách bạn có thể sử dụng để làm mới không gian ban công căn hộ nhà bạn. Tuy chỉ là một diện tích rất nhỏ nhưng nếu biết cách trang trí ban công, tận dung nó. Đây có thể trở thành một nơi đẹp nhất trong căn nhà của bạn.

Tham khảo thêm thông tin về các dự án bất động sản tại Công ty Cổ phần Bất động sản Rovaland