XU THẾ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2020

Các chuyên gia bất động sản dự báo sẽ có nhiều thay đổi đáng kể để thù hợp với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch trong năm 2020.

Các chuyên gia bất động sản dự báo sẽ có nhiều thay đổi đáng kể để thù hợp với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch trong năm 2020.

Tăng trưởng ngành du lịch

Trong năm 2019 ngành du lịch Việt Nam đã đạt những cột mốc ấn tượng so với mục tiêu đã đề ra. Tiếp đà tăng trường mạnh mẽ từ năm 2018, Việt Nam chào đón 13 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đàu năm 2019 (tăng 10.8% so với cùng kỳ 2018). Sự cải thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, luôn là một trong những mảng đầu tư được ưu tiên của Việt Nam, đã là tiền đề tạo sức bật cho nhiều thành phố du lịch trong giai đoạn vừa qua. Qua đó, các chuyên gia nhận định rằng  trong xu thế ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ phải đa dạng hóa thị trường để tiếp tục duy trì tăng trưởng,cân nhắc cả những địa điểm du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa quá phát triển như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, cũng như đa dạng hóa loại hình sản phẩm và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý vận hành.

 

Kết quả hình ảnh cho du lịch nghỉ dưỡng việt nam

 

Trong thời gian gần đây, nguồn cung của bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm do lo sợ bong bóng BĐS xảy ra. Song song với đó, các thị trường mới được hình thành thay thế các thị trường truyền thống, giao thông thuận tiện cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển BDS nghỉ dưỡng. 

Xu hướng, mô hình mới

Ngoài mở rộng vị trí địa lý và các thị trường bất động sản mới, các chủ đầu tưu cũng rất tích cực trong việc phát triển các mô hình BĐS nghỉ dưỡng mơi, tạo nên sự sáng tạo nhất định, chiều lòng những vị khách  du lịch khó tính nhất. Nổi bật là 2 loại hình hophouse/shopvilla ven biển tại thị trường Phú Quốc và Hạ Long thời gian gần đây dành được sự quan tâm từ đông đảo các nhà đầu tư.

 

Kết quả hình ảnh cho shophouse/shopvilla ven biển

 

9 tháng đầu năm 2019, 2 thị trường mới này lần lượt có thêm 2000 sản phẩm với mức tiêu thụ cao lên đến 90%. Các chủ đầu tư sản phẩm này hiện đa số là những tên tuổi hàng đầu trên thị trường, giúp đảm bảo khả năng hấp thụ của các dự án hiện hữu. Ngòai hình thưc cho thuê và bán lẻ, sản phẩm này có thể được dùng như mini-hotel, cũng thu hút các cá nhân có ý định kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Xu hướng đổi mới mang lại trải nghiệm độc đáo mới lạ cho khách du lịch, sẽ là sản phẩm được đặc biệt quan tâm trong thời gian tới, giúp thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang chậm lại trong thời gian qua. 

Tuy vẫn chưa tạo được cú "HIT" lớn như thời hoàng kim của BĐS và còn tồn tại nhiều vấn đề cần xuer lý nhưng BĐS năm 2020 được dự báo sẽ ngày một tốt lên và nhanh chóng phục hồi.