Làm thế nào để lựa chọn chung cư phù hợp với bạn và gia đình

Mua chung cư là một khoản đầu tư lớn, lâu dài. Vì thế, cần phải xem xét kĩ lượng để có thể lựa chọn được một căn chung cư phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí mà Rovaland đưa ra để bạn có thể lựa chọn được căn chung cư tốt nhất.

Mua chung cư là một khoản đầu tư lớn, lâu dài. Vì thế, cần phải xem xét kĩ lượng để có thể lựa chọn được một căn chung cư phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí mà Rovaland đưa ra để bạn có thể lựa chọn được căn chung cư tốt nhất.

1. Phù hợp với mức tài chính bạn có

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để bạn có thể lựa chọn căn chung cư phù hợp. Hãy lên kế hoạch tài chính rõ ràng. Bạn đang có bao nhiêu, có thể mua nhà trong khoảng nào. Nếu muốn trả góp, thì khoản tiền đó sẽ trả trong bao lâu.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho bạn vay để mua chung cư với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Bạn có thể vay lên tới 70% giá trị căn hộ. Tuy nhiên tuyệt đối đừng vay với con số lớn như vậy. Hoặc bạn phải chắc chắn khoản tài chính có thể trả trong thời gian tới.

Vay số tiền quá lớn để mua nhà thì áp lực trả tiền nhà và lãi suất là một gánh nặng vô cùng lớn. Căn chung cư vượt quá tầm tài chính của bạn chính là căn chung cư không phù hợp với gia đình bạn.

Vì thế nguyên tắc đầu tiên chính là. Đừng mua nhà khi không có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho tài chính

Tài chính là vấn đề hàng đầu mà bạn phải có tính toán rõ ràng

=>> Tham khảo: Top chung cư giá rẻ đáng mua nhất tại Hà Nội.

2. Chung cư phù hợp là chung cư phải đảm bảo an toàn

Một trong những nỗi lo lớn nhất khi mua chung cư là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tính mạng bạn và gia đình luôn là yếu tố quan trọng phải đặt lên hàng đầu. Vì thế hãy để ý đến các yếu tố an toàn của chung cư. Xác định một chung cư phù hợp và có đảm bảo phòng cháy chữa cháy không bạn có thể xem xét một số yếu tố sau:

- Phải có hệ thốnng báo cháy tự động. Hệ thống quan trọng giúp phát hiện hỏa hoạn trong chung cư kịp thời, nhanh chóng.

- Mỗi tầng phải có bình chữa cháy riêng.

- Cửa thoát hiểm không có chốt khóa để luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. 

- Tại vị trí lối ra, sảnh, hành lang...nơi dễ thấy phải có ít nhất 1 đến 2 họng nước.

- Có ít nhất 2 cầu thang thoát hiểm.

Trên đây là những tiêu chí phòng cháy chữa cháy buộc phải có ở chung cư. Bạn phải tìm hiểu về các vấn đề này trước khi lựa chọn có nên mua căn chung cư đó hay không. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bạn và gia đình vì thế phải tuyệt đối cẩn trọng.

3. Tiêu chuẩn căn hộ. 

Tiêu chí không kém phần quan trọng để lựa chọn căn chung cư phù hợp chính là tiêu chuẩn căn hộ. Bạn nên xem xét đến các yếu tố sau đây: Bố trí không gian, tiện ích bên trong căn hộ, hướng ban công, có khả năng đón gió đón sáng tự nhiên không. Diện tích căn hộ cũng phải phù hợp với số thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra còn một vấn đề cũng rất được coi trọng hiện nay là căn hộ chung cư hoạt động có hiệu quả không.

Hiệu quả ở đây được tính ở khả năng tiết kiệm năng lượng, mang đến không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên.

4. Tiện ích trong khu chung cư

Tiện ích trong khu chung cư cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Ngày nay các chung có sự cạnh tranh rất lớn với nhau bằng việc xây dựng  hệ thống tiện ích độc đáo riêng có sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của cư dân dù là khó tính nhất. Tiện ích c chhung cư là yếu tố quan trọng để đánh giá chung cư đó có phù hợp với gia đình bạn hay không. Đồng thời đây cũng là yếu tố đánh giá chất lượng và đẳng cấp của khu chung cư đó. 

Ví dụ như ở khu chung cư chất lượng cao Sunshine City khách hàng có thể thấy ngay những tiện ích nội khu chỉ có riêng ở nơi đây. Vườn dạo bộ trên không trong con đường nối liền giữa các tòa mang đến cho bạn không gian thư giãn tuyệt với. Hay bể bơi vô cực trên tầng thượng chắc chắn sẽ cho khách hàng một tầm nhìn hoàn toàn khác. Với đối tượng khách hàng giàu và siêu giàu khu chung cư còn được trang bị một sân đỗ trực thăng riêng. Bên cạnh những tiện ích thông thường phục vụ dân cư thì đây quả là một chung cư phù hợp đáng để đầu tư. 

Kết quả hình ảnh cho bể bơi vô cực trên tầng thượng tại sunshine city

Bể bơi vô cực trên tầng thượng của Sunshine City

=>> Thông tin chi tiết về dự án chung cư Sunshine City.

5. Hợp đồng mua bán căn hộ

Khi đã lựa chọn được căn chung cư phù hợp với các tiêu chí trên thì cũng đừng quên chú ý đến điều cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng: hợp đồng mua bán căn hộ. Chú ý đến tính pháp lý của dự án, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên. Bên cạnh đó là chi phí quản lý chung cư. Với những chung cư càng cao cấp thì mức chi phí này càng cao. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp khách hàng không xem xét kĩ mức phí này. Để đến khi sinh sống mới để ý mức phí quá cao không phù hợp với chất lượng chung  cư. 

Cập nhập thông tin mới nhất về Bất động sản tại Công ty Cổ phần Bất động sản Rovaland