Đô thị thông minh - hướng đi không thể thay thế của thế giới tương lai

Sau Smart House, Smart City (đô thị thông minh) là xu hướng không thể thay thế. Đô thị thông minh với công nghệ 4.0 sẽ mang đến 1 thành phố tiết kiệm, tiện lợi và hiệu quả.

Sau Smart House, Smart City (đô thị thông minh) là xu hướng không thể thay thế. Đô thị thông minh với công nghệ 4.0 sẽ mang đến 1 thành phố tiết kiệm, tiện lợi và hiệu quả.

Nếu bạn đã từng tận hưởng tiện ích tuyệt vời của căn hộ thông minh áp dụng công nghệ 4.0. Thì chắc chắn không thể quên được những trải nghiệm đáng nhớ mà nó mang lại. Sự phát triển của công nghệ là điều tất yếu. Đem công nghệ vào trong từng ngóc ngách của đời sống là xu hướng phát triển không thể thay thế. Gắn quy hoạch phát triển đô thị với những công nghệ hiện đại sẽ mang đến Smart City - đô thị thông minh tuyệt vời.

Đô thị thông minh là gì?

Tại Việt Nam khái niệm đô thị thông minh chỉ mới xuất hiện và vẫn còn nhiều xa lạ. Tuy nhiên trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia phát triển thành công mô hình đô thị hiện đại này.

Đô thị thông minh là hệ thống đô thị được liên kết với nhau bằng mạng viễn thông số. Hệ thống mạng này được ví như dây thần kinh trong cơ thể con người. Hệ thống điều khiển (não bộ) sẽ là trí tuệ nhân tạo. Các bộ phận cảm biến sẽ là những giác quan nhanh nhạy. Tất cả sự phối hợp này sẽ tạo nên một hệ thống thành phố hoạt động hiệu quả. Thành phố thông minh giúp giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ từ những thứ tưởng như rất nhỏ như: đèn đường, đèn xanh đỏ,...Đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của người thành phố.

=>> Tham khảo thêm các bài viết về bất động sản tại Rovaland

12.png

Đô thị thông minh là xu hướng không thể thay thế trong tương lai

Đô thị thông minh sẽ giúp giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề xã hội như: ô nhiễm môi trường, tắc đường, xử lý chất thải, chăm sóc sức khỏe...bằng một quy trình tự động. Một số ví dụ cụ thế có thể thấy rất rõ như. Thiết bị công nghệ đo độ ô nhiễm của không khí từ đó có những giải pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời. Dùng cảm biến để xác định những ô đỗ xe nào còn trống giúp tiết kiệm thời gian. Dùng công nghệ nhận diện khuân mặt để thuận tiện trong các hoạt động cộng đồng...

Với rất nhiều những tiện ích như vậy đô thị thông minh sẽ là giải pháp quan trọng để giải quyết nhiều vấn đề cấp bách.

Đô thị thông minh nhất thế giới

Theo thống kê mới nhất năm 2019, thì đô thị dẫn đầu trong bảng xếp hạng những đô thị thông minh nhất là New York. Thành phố này đã áp dụng công nghệ thông minh tự động vào trong nhiều tiện ích của thành phố. Cụ thể như thùng rác thông minh sử dụng năng lượng mặt trời theo dõi lượng rác thải và thu gom rác tránh tình trạng quá tải rác thải. Hệ thống y tế, phương tiện giao thông công cộng, an toàn công cộng...Tất cả đều đáp ứng mang đến cho cư dân đời sống tiện nghi, thoải mái nhất. 

Bên cạnh New York, một số thành phố vẫn tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu trong top đô thị thông minh như: London, Singapore, Chicago, Paris, Tokyo...

Công ty Cổ phần Bất động sản Rovaland cố gắng trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bất động sản trước hết mang đến căn hộ thông minh cho cư dân. Trải nghiệm cuộc sống hiện đại, chất lượng, tiện nghi, thoải mái trong từng căn hộ Rovahomes