Những điều cần chú ý khi đầu tư vào đất nền bất động sản

Đất nền bất động sản phân khúc luôn thu hút nhà đầu tư. Tầm nhìn dài hạn có thể giúp mang lại khoản lợi nhuận lớn từ hình thức này. Thế nhưng khi đầu tư đất nền bất động sản cần chú ý nhiều vấn đề.

Đất nền bất động sản phân khúc luôn thu hút nhà đầu tư. Tầm nhìn dài hạn có thể giúp mang lại khoản lợi nhuận lớn từ hình thức này. Thế nhưng khi đầu tư đất nền bất động sản cần chú ý nhiều vấn đề.

Để đầu tư bất động sản sinh lời cần vô cùng cẩn trọng. Đối với những người mới đầu tư và lựa chọn phân khúc đất nền bất động sản thì bài viết Rovaland đưa ra dưới đây sẽ đưa đến những thông tin hữu ích để bạn đầu tư vào phân khúc này hiệu quả nhất.

1. Hiểu rõ khu vực đầu tư

Nắm rõ tình hình khu vực mình đầu tư là điều vô cùng quan trọng để đầu tư đất nền có thể sinh lời. Khu vực đất nền bất động sản mang lại lợi nhuận lớn là những khu vực có quy hoạch để phát triển giao thông, chuẩn bị hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tương đối thuận lợi về giao thông...Chú ý lựa chọn khu vực có dân cư, có giao thông thuận lợi. Tuyệt đối không lựa chọn khu vực không dân hoặc không có tiềm năng phát triển dù giá có rẻ thế nào.
Hiện nay khu vực đất nền ven đô là đất nền vô cùng đáng đầu tư. Với sự đông đúc hiện tại của đô thị, thì sự dịch chuyển dân cư từ trung tâm ra ven đô là điều chắc chắn sẽ xảy ra. 
Tuyệt đối không bị mắc lừa bởi đất nền gắn mác "ngân hàng thanh lý giá rẻ" ở những tờ rơi dọc đường. Đây chỉ là những chiêu trò lừa đảo. Nếu ngân hàng thanh lý đất nền giá rẻ sẽ có thông tin chính thức đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

 

Đầu tư đất nền bất động sản ở những khu vực có tiềm năng lớn để phát triển

2. Chú ý đến tính pháp lý của dự án đất nền bất động sản 

Tính pháp lý của dự án đất nền bất động sản cũng là yếu tố phải được quan tâm hàng đầu. Chú ý đất ưnền phải có sổ đỏ, không vướng vào quy hoạch, có giấy phép xây dựng là tài sản an toàn. 
Đặc biệt nếu mua dự án đất nền phân lô phải chú ý đến tính pháp lý của từng lô. Người mua cần kiểm tra tất cả các quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền. Tốt nhất là phải có sổ đổ để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp hoặc khu đất rơi vào diện phải quy hoạch giải tỏa. 

 

Chú ý đến tính pháp lý của đất nền 


Chú ý tránh xa những dự án đất nền "ma". Dự án đất nền ma của Alibaba là một minh chứng đau lòng của những người đầu tư đất nền mà thiếu tìm hiểu thông tin về dự án. Toàn bộ những lô đất đều được vẽ ra, không có giấy tờ pháp lý rõ ràng. Vậy mà vẫn có rất nhiều người bị lừa mua những lô đất "ma" đó.

3. Chú ý đến tính thanh khoản của dự án

Thanh khoản của đất nền bất động sản cũng là một điều vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư đất nền cần xem xét đến toàn bộ các giao dịch đất nền trong khu vực mình mua. Từ đó tính toán đến khả năng khi có biến động về thị trường cần bán nhanh đất nền bất động sản thì có khả năng bán được không. Hoặc khi cần vốn ngay lập tức. Xem xét thanh khoản của dự án đất nền bất động sản tránh tình trạng vốn bị chôn trong đất nền mà không thể lấy ra.

=>> Tham khảo thêm Chung cư đáng đầu tư nhất tại Hà Nội nửa cuối năm 2019