Cây trồng trong nhà. Loại cây nào dễ chăm sóc có ý nghĩa phong thủy

Một vài chậu cây nhỏ nhắn xinh xắn sẽ sẽ làm không gian căn nhà của bạn khác đi rất nhiều. Tuy nhiên cây trồng trong nhà nên trồng loại nào vừa dễ chăm sóc lại vừa mang ý nghĩa cho gia chủ.

Một vài chậu cây nhỏ nhắn xinh xắn sẽ sẽ làm không gian căn nhà của bạn khác đi rất nhiều. Tuy nhiên cây trồng trong nhà nên trồng loại nào vừa dễ chăm sóc lại vừa mang ý nghĩa cho gia chủ.

Có thể bạn chưa biết, nghiên cứu chỉ ra rằng ở trong nhà thậm chí còn ô nhiễm hơn ở ngoài trời. Nếu không gian sống của bạn là không gian khép kín, thiếu sự lưu thông không khí với bên ngoài. Các loại bụi từ ghế sofa, lông thú vật, khói bụi từ bên ngoài, nước xịt phòng, khói thuốc lá...Tất cả sẽ quẩn quanh trong ngôi nhà của bạn nếu bạn không thường xuyên để căn hộ của mình có sự lưu thông không khí. Đây là mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Một trong những cách để có thể làm giảm sự ô nhiễm không khí trong nhà là sử dụng một số loại cây trồng trong nhà. Những chậu cây nhỏ nhắn xinh xắn vừa có thể thanh lọc không khí vừa có thể trang trí cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, những loại cây này còn mang ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp đến cho gia chủ. Chính vì thế nó cũng rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong dịp lên nhà mới. Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc đầy ý nghĩa mà Rovaland tổng hợp được để gửi đến bạn.

1. Cây trồng trong nhà dễ chăm sóc: Cây thường xuân 

Cây thường xuân là một loại cây vô cùng dễ trồng. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ. Bạn có thể bắt gặp thường xuân ở rất nhiều nơi đặc biệt là những không gian thiếu ánh sáng như: phòng nghỉ, phòng họp, quán cà phê...Loại cây này thân mềm, thích hợp để leo lên các hàng rào hoặc treo giỏ trong nhà. 

Cây trồng trong nhà này có thể hấp thụ nhiều chất gây hại cho sức khỏe đặc biệt là có thể năng hấp thụ chất nicotin từ khói thuốc lá. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử, thì trồng thường xuân trong nhà là một lựa chọn vô cùng phù hợp. 

Kết quả hình ảnh cho cây thường xuân

Loại cây dễ chăm sóc

2. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà

Cây lưỡi hổ cũng là một loại cây rất phổ biến được dùng để trang trí trong nhà. Chính vì có nguồn gốc từ chây Phi - nơi có điều kiện khắc nghiệt nên loại cây này vô cùng dễ sống. Có khả năng chịu hạn tốt chính vì thế không cần tưới nước thường xuyên. Trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời cây vẫn phát triển. Tuy nhiên cây không chịu được ánh nắng gay gắt liên tục và không chịu được lạnh.

Lưỡi hổ cũng là một loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt. Đặc biệt la fkhả năng hấp thụ các chất độc có khản năng gây ung thư như: formaldehyde, nitrogen oxide...

Ngoài ra cây lưỡi hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy: thể hiện sức mạnh xua đuổi tà ma. Loại cây trồng trong nhà này thể hiện sự quyết tâm đạt tới thành công trong cuộc sống. 

Kết quả hình ảnh cho cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ dễ sống có ý nghĩa xua đuổi tà ma

3. Cây nha đam 

Nha đam được biết đến là một loại cây vô cùng dễ trồng. Loại cây này có thân mọng nước, ưa độ ẩm và không nên để nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Ai cũng biết đến công dụng làm đẹp tuyệt vời của loại cây này. Tuy nhiên, để loại cây trồng trong nhà này cũng có khả năng lọc không khí rất tốt. Nó có thể loại bỏ các chất độc hại như Formadehit, Benzen...

Kết quả hình ảnh cho cây nha đam trồng trong nhà

Cây nha đam ưa môi trường ẩm 

4. Cây kim tiền loại cây trồng trong nhà nhiều ý nghĩa

Cây kim tiền là loại cây dễ trồng, thân mọng nước. Loại cây này mọc thành cụm và có hoa mày trắng. Khi chăm sóc loại cây này cần chú ý để cây ở nơi có nhiều ánh sáng. Chú ý không để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu. Loại cây trồng trong nhà này cũng cần tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên tưới quá nhiều nước cho cây có thể dẫn đến tình trang thối rễ. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể chăm sóc tốt của cây kim tiền của mình.

Tuy khó chăm sóc hơn những loại cây khác nhưng nó lại mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Loại cây này thể hiện mong ước giàu sang, phú quý của gia chủ. Loại cây này cũng có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí. Đặc biệt thích hợp để trên bàn làm việc thể hiện mong muốn phát đạt, tài lộc, tấn tới. 

Kết quả hình ảnh cho cây kim tiền

Cây kim tiền thích hợp để trên bàn làm việc

5. Cây cau tiểu trầm

Đây là loại cây có bề ngoài thanh mảnh, mềm mại. Tuy nhiên nó lại có sức sống rất dẻo dai. Loại cây này vừa có thể sinh trưởng phát triển tốt trong bóng râm, vừa có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng bình thường. Đây là loại cây ưa ẩm. Tuy nhiên khả năng chịu nóng và chịu lạnh kém. 

Kết quả hình ảnh cho cây tiểu trầm

Cây tiểu trầm thanh mảnh có sức sống dẻo dai

=>> Tham khảo thêm: Cùng Rovaland lên ý tưởng trang trí cho ban công nhà bạn.